Cây CảnhChăm Sóc

Hoàng Thảo Bạch Câu – Sáng nở tối tàn

Hoàng thảo bạch câu

Lan Bạch Câu thuộc chi lan Hoàng thảo. Loài lan này có tên khoa học là Dendrobium crumenatum.

Hoàng Thảo Bạch Câu

Lan Bạch Câu có hoa trắng muốt nhìn tựa như chim bồ câu, thân cây giả hành gần gốc phần ngọn vươn dài chừng 1m, nhỏ và thẳng, thoạt nhìn tựa như cây trúc thu nhỏ. Ngoài tên Hoàng Thảo Bạch Câu, loài lan này còn được người chơi lan đặt cho những cái tên như: Trúc lan, Lan Bồ Câu, Lan Phù Dung hay Lan Tuyết Mai.

Hoàng Thảo Bạch Câu là loài lan sống phụ sinh, mọc thành bụi, thân giả hành, phần gốc giả hành lớn dài tầm 10-20cm, phần giả hành trên nhỏ và dài trên 1m. Lá mọc ở phần thân trên, lá nhỏ và mỏng, lá dài chừng 5-7cm, lá rụng hết khi cây đã trưởng thành và chuẩn bị ra hoa. Hoa của Hoàng Thảo Bạch Câu có màu trắng muốt mọc dọc theo giả hành trên, mỗi mắt mang từ 1-2 hoa thường thì chỉ có 1 hoa cho 1 mắt giả hành, hoa có mùi thơm thoang thoảng. Đặc biệt hoa chỉ nở rồi tàn trong 2 ngày, hoa nở rộ một lần vào sáng sớm khi thời tiết còn mát và mặt trời chưa lên.

Hoàng Thảo Bạch Câu có thể ra hoa nhiều lần trong năm, đặc biệt là vào mùa mưa. Khi mà nhiệt độ không khí thay đổi đột ngột từ nóng qua lạnh. Thời gian để cây hình thành và nở hoa trong khoảng 1 tuần. Mình thấy khi trời nắng nóng và chuẩn bị có những cơn mua lớn thì loài lan này sẽ nở.

Cây trồng trong điều kiện bình thường, ánh sáng khoảng 80% ánh sáng trực tiếp. Thích hợp ghép vào những cây trong sân vườn để làm cảnh. Cây rất dễ trồng và mọc um tùm trông như bụi trúc nhỏ, khi hoa tàn ta chơi cây cũng đẹp.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên quan
Close
Back to top button