Chăm SócChim Cảnh

Nguyên nhân Họa Mi bị sâu lông

Trị sâu lông cho Họa Mi

Chào các bạn đam mê Họa Mi ! Chim Họa Mi trong quá trình nuôi nhốt trong lồng thường gặp tình trạng chim bị sâu lông, gãy lông hay bó lông…Trông chú chim rất xấu và cũng lười hót hẳn lên, cuongcon.com xin nêu những nguyên nhân Họa Mi bị sâu lông, từ đó các bạn có thể điều lượng thức ăn, khoáng chất để chim có bộ lông đẹp và óng mượt.

Nguyên nhân Họa Mi bị sâu lông
Họa mi mọc lông ra là bị gãy

Tại sao Họa Mi bị sâu lông?

Như chúng ta đã biết, chim Họa Mi nuôi nhốt trong lồng lâu năm sẽ không thể bổ sung đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể như ngoài thiên nhiên. Chú chim muốn mượt lông thì cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà chất cần thiết cho bộ lông là các nguyên tố vi lượng. Trong đó nguyên tố kẽm đóng vai trò quan trọng cho bộ lông. Thiếu kẽm sẽ làm cho chim bị bó lông, quăn lông, sâu lông hay lông dễ bị gãy.

Trong cơ thể chim có khoảng 100 loại Enzyme khác nhau cần có Kẽm để tạo thành các phản ứng hóa học trong tế bào. Kẽm chiếm khoảng 4 – 5 / 100.000 trong cơ thể, có ở hầu hết trong các tế bào và bộ phận của cơ thể. nhưng lượng kẽm nhiều nhất trong gan, thận, da, lông, móng, lá lách, xương và tinh hoàn.

Khi  chim mất đi 1 lượng nhỏ kẽm sẽ làm chim trống bị sụt cân, giảm khả năng tình dục và có thể dẫn đến vô sinh. Ngoài ra chim mái thiếu kẽm làm cho trứng bị ung, lưu thai. Vì vậy các bạn nuôi chim Họa Mi sinh sản cần bổ sung kẽm thường xuyên để tăng tỉ lệ nở của trứng. Thiếu kẽm còn làm cho chim con chậm lớn, bộ phận sinh dục bị teo nhỏ, giảm sức đề kháng và dễ bị các bệnh ngoài da.

Kẽm còn rất cần thiết cho phim phát triển thị lực, chim được bổ sung nhiều kém sẽ giúp thị lực tốt hơn. Kẽm còn giúp cơ thể chống lại bệnh tật, kích thích tổng hợp protein, giúp tế bào hấp thu chất đạm để tổng hợp tế báo mới, tăng liền sẹo.

Bạch cầu trong máu cần có kẽm để chống lại nhiễm trùng và phòng ung thư.

Vì thế khi con chim thiếu nguyên tố vi lượng đương nhiên nó sinh ra nhiều bệnh trong đó có hai bệnh thương thấy là lông và mắt.

Trên là các bệnh thường gặp ở chim Họa Mi khi thiếu khoáng chất, mà chất quan trọng là kẽm. Các bạn cần thường xuyên bổ sung khoáng chất cho chim. Các bạn có thể mua ở các tiệm chim cảnh hoặc tự làm khoáng chất cho chim. Để chim luôn khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật và có bộ lông bóng đẹp. Thân

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên quan
Close
Back to top button