Cây CảnhTrị Bệnh

Diệt tất cả côn trùng hại phong lan

Cách diệt côn trùng hại lan

Các loại côn trùng sống trên phong lan, trong giá thể làm cho cây phong lan chậm phát triển hoặc bị thối nhũn do côn trùng chích. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn diệt côn trùng hại phong lan rất hiệu quả.

Diệt côn trùng hại phong lan
Muỗi chích vào phong lan làm cây bị thối nhũn

Diệt côn trùng bảo vệ phong Lan thế nào?

Để phòng ngừa và diệt côn trùng hại phong lan thì các bạn nên mua chế phẩm Neem Ben02 Hùng Nguyễn đây là sản phẩm mới của Hùng Nguyễn. Sản phẩm rất thành công trước đây là Chế Phẩm Hùng Nguyễn có tác dụng Kích mầm khi ươm kie, kích rễ, sát khuẩn, bổ sung NPK, phòng trừ nấm… Và được anh em chơi lan rất nhiều

Chế phẩm Neem Ben02 của Hùng Nguyễn chứa hoạt chất Azadirachtin từ cây Neem Ấn Độ nên rất an toàn cho người dùng, không cần cách ly sau khi phun.

BẤM VÀO ĐỂ XEM CHẾ PHẨM NEEM BEN 02 HÙNG NGUYỄN

Công dụng của chế phẩm diệt côn trùng Hùng Nguyễn.

  • Diệt các loại côn trùng : Rệp sáp, rầy, ruồi vàng chích lan, sâu bướm, sâu cuốn lá, sâu đục lá, bọ trĩ, bọ xít, bọ cánh cứng, nhện đỏ.
  • Ngăn cản sự đẻ trứng của côn trùng, làm trứng bị ung, ngăn cản sự lột xác.
  • Hoạt chất Azadirachtin có mùi vị gây khó chịu cho côn trùng giúp xua đuổi chúng.
  • Hoạt chất này còn làm cho côn trùng nôn mửa, không muốn ăn mà chết.

Cách sử dụng chế phẩm Neem Ben02 diệt côn trùng.

Thời điểm tốt nhất để diệt côn trùng là vào buổi chiều mát không mưa, không cần tưới nước trước khi phun. Phun vào buổi sáng hầu như không có tác dụng, bởi vì đa số các loại côn trùng chỉ hoạt động vào ban đêm còn ban ngày nó sẽ chui xuống dưới chậu.

Phun chế phẩm diệt côn trùng với liều lượng 10ml ( cc ) / 1 lít nước. Với 2 lựa chọn:

  1. Khi có bệnh : 3 ngày phun 1 lần và liên tục 3 lần.
  2. Phun phòng bệnh : 7 ngày phun 1 lần và liên tục 3 lần.

Để diệt côn trùng hiệu quả thì các bạn cần phun mặt trên, mặt dưới và trong giá thể. Bởi vì côn trùng đa số ẩn náu ở mặt dưới và trong giá thể. Vì vậy cần phun sao cho tiếp xúc hết cây và giá thể để mang lại hiệu qủa cao nhất.

Trên là cách phòng trừ và loại bỏ tất cả côn trùng hại phong lan, các bạn cần phải diệt ngay để bảo vệ phong lan của mình. Trước đây mình cũng chủ quan và thiệt hại cả vườn ươm kie do bị muỗi chích ngang thân làm cây bị thối nhũn. Chúc thành công.

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button