Chim Cảnh

Cách trị ngoái lộn cho vành khuyên

Khuyên lộn mèo

Cũng như chim chào mào, vành khuyên cũng rất hay lộn cầu, ngoái cổ nếu nuôi không đúng cách. Chim ngoái lộn nhìn mất thẩm mĩ và giá trị của nó. Nay cuongcon.com xin hướng dẫn cách trị ngoái lộn cho vành khuyên mà đã làm thành công 90%, cách làm như sau :

Cách tri lộn cầu ở Vành Khuyên

Sử dụng lồng vuông kích thước cao khoảng 35 cm, dài 40 cm cà rộng khoảng 30 cm làm bằng tre, trúc, gỗ hay inox gì cũng được, nhưng tốt nhất là lồng tre.

Cách trị ngoái lộn cho vành khuyên
Lồng trị ngoái lộn cho chim vành khuyên

Tiếp theo chúng ta bố trí cầu để chim khỏi ngoái, chỉ đặt 1 cầu chính sao cho khoảng cách từ cầu đến nóc là 13 cm. Dùng 1 miếng giấy bóng kính trong suốt bằng kích thước nóc lồng và căng đều rồi dán chặt phía trong nóc lồng để lúc chim chuẩn bị lộn thấy bóng mình trong đó mà không nhảy.

Bố trí 2 cóng nước và thức ăn sát đáy lồng, một bên nước một bên thức ăn. Có người hỏi tại sao lại bố trí lạ như vậy. Xin trả lời là khi chim muốn ăn hay uống nước chúng phải đứng từ trên cầu nhảy xuống và từ đây ta đã tập cho chim một thói quen nhảy xuống, mà quên đi khả năng lộn lên trên. Nó cũng rất có lợi khi ta chuyển sang lồng tròn. Như vậy là đã trị thành công 50% rồi đó, % còn lại nằm ở viết treo lồng và lựa chọn ánh sáng.

5 ngày đầu tiên các bạn mang chim treo vào nơi tối đều, tuyệt đối không phủ áo lồng cho chim. Nhưng cũng chú ý phải đủ ánh sáng để chim còn ăn thức ăn.

Sau khi treo được 5 ngày thì mang chim ra chỗ sáng đều và treo lên cao, cứ nuôi như vậy khoảng 15 ngày. Vậy là chim sẽ hết ngoái lộn chỉ trong vòng có 20 ngày. Nếu muốn nuôi lồng vuông thì để vậy, còn muốn chuyển qua lồng tròn thì phía trong nóc của lồng tròn cũng gắn 1 miếng giấy bóng để vậy khoảng 3 ngày cho chim quen lồng rồi lấy giấy bóng ra.

Vậy là chú chim của bạn đã hết lộn rồi đó, chúc thành công nhé !

Hữu ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button